SƠ CHẾ- CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ.
Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở lứa tuổi mầm non được xác định là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Muốn cho trẻ có được những bữa ăn hợp lý và ngon miệng, người nấu ăn cần phải có kỹ thuật đảm bảo dinh dưỡng trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn, phải biết lựa chọn phối hợp, sử dụng và bảo quản thực phẩm một cách hợp lý. Thực phẩm để chế biến món ăn cho trẻ rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì vậy trong quá trình chế biến, nhất là khi sơ chế, việc làm thế nào để thực phẩm tươi ngon không bị nhiễm chất gây ngộ độc với cơ thể trẻ và đảm bảo chất dinh dưỡng không bị hao hụt nhiều trong quá trình chế biến là điều cần đặc biệt được lưu ý. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường MN nhân viên nuôi dưỡng trường MN Thị trấn Yên Viên luôn coi trọng công tác chế biến món ăn cho trẻ.
Tác giả: Đinh Thúy Phương – Nhân viên ND