Rau ngót là một loại rau ngon và rất giàu chất dinh dưỡng mà hầu hết các bé đều yêu thích. Nhưng để có một bát canh ngon, ngọt, bổ dưỡng và hấp dẫn thì việc đầu tiên các bé phải làm gì? Điều đó thực sự gây tò mò và hứng thú đối với các bé.
Đôi bàn tay nhỏ xinh ngoài việc cầm bút, tô màu, vẽ tranh, xúc cơm…. Hôm nay các bạn nhỏ lớp D2 còn sử dụng đôi bàn tay của mình để giúp đỡ bố mẹ nấu ăn qua hoạt động trải nghiệm “ tuốt rau ngót” đấy ạ!
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, các bạn nhỏ biết thêm tên gọi, màu sắc, đặc điểm của rau ngót. Các bạn biết cách cầm, tuốt, vặt những chiếc lá sau đó bỏ gọn gàng vào trong rổ và không quên ngắt những chiếc lá vàng, lá hỏng bỏ đi nữa chứ. Thông qua hoạt động này, các con được rèn vận động của các ngón tay, cơ bàn tay và phát triển vận động tinh.
Một trải nghiệm vô cùng thú vị. Qua hoạt động trải nghiệm này khi ở nhà các con đã có thể giúp đỡ bố mẹ rồi. Vì vậy các con sẽ cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng ạ!
Sau đây là một số hình ảnh: