Tết Hàn thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người Việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi không những rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay mà còn giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương, tinh hoa văn hoá của dân tộc.
Các cô giáo giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn dẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác chia bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi nhiều màu sắc, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào.
Chúng mình hãy cùng xem các bạn nhỏ Trường Mầm Non Thị Trấn Yên Viên làm nhé