Thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món cháo chim bồ câu. Chúng ta cùng làm nhé!
1. Nguyên liệu làm cháo chim bồ câu
- 1/2 con chim bồ câu
- 50g gạo tẻ
- 30g hạt sen
- 3 nhánh rau ngót
2. Cách làm cháo chim bồ câu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu sau khi mua về thì rửa lại với nước sạch thật kỹ.
Hạt sen và rau ngót cũng đem đi rửa sạch với nước, sau đó rau ngót băm nhuyễn.
Bước 2: Hầm chim bồ câu
Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước, chim bồ câu và hạt sen để hầm khoảng 30-45 phút.
Bước 3: Xay nhuyễn thịt chim bồ câu và hạt sen
Sau 45 phút, thịt chim bồ câu đã chín thì vớt ra, sau đó xé và lựa lấy thịt chim bồ câu, bỏ hết phần xương.
Tiếp theo, cho thịt chim bồ câu và hạt sen vào cối xay để xay nhuyễn.
Bước 4: Nấu cháo
Cho 50g gạo tẻ vào nồi cùng với 1 ít nước sạch và vo sơ cho sạch, rồi chắt bỏ nước. Sau đó bắc lên bếp, cho vào 500ml nước và đậy nắp để đun sôi.
Khi cháo sôi thì cho phần thịt chim bồ câu và hạt sen đã xay nhuyễn vào, sau 2 phút thì cho rau ngót băm nhuyễn vào khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Với vài bước đơn giản là các mẹ đã thực hiện thành công món cháo chim bồ câu đầy bổ dưỡng và thơm ngon dành cho bé ăn rồi đấy.